Bọc Răng Sứ Sau Khi Lấy Tủy Có Đau Không?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không? – Đây là một trong những thắc mắc mà Nha khoa Hoàng nhận được trong thời gian gần đây. Nếu muốn biết đáp án hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!    

Trường hợp nào cần phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ? 

Tất nhiên không phải lúc nào cũng buộc phải lấy tủy răng trước khi làm răng sứ. Việc lấy tủy chỉ áp dụng đối với tình trạng khi bị tổn thương nặng, viêm nhiễm,… 

1. Sâu răng gây viêm tủy 

Trường hợp bị sâu răng nặng sẽ khiến các tổ chức răng bị mất đi. Đồng thời, các mô răng cũng dần bị phá hủy nghiêm trọng. Nếu kéo dài tình trạng này mà không điều trị kịp thời sẽ “mời gọi” vi khuẩn đến tiếp cận tủy, gây viêm tủy. 

Răng bị sâu gây viêm tủy và gây đau nhức nghiêm trọng

Thậm chí còn nhiều hệ lụy như áp xe ổ xương răng, mất răng và ảnh hưởng đến các răng “láng giềng”. 

2. Răng bị vỡ, mẻ ở mật độ cao 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tủy. Vì khi răng bị vỡ mẻ nặng thì phần ngà răng bảo vệ cũng bị mất đi. Với trường hợp này nếu muốn bọc sứ, khách hàng cần phải điều trị tủy trước. 

Răng bị vỡ, mẻ sẽ tác động đến tủy nên cần điều trị triệt để trước khi bọc sứ

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không? 

Nhiều khách hàng sau khi kiểm tra răng miệng, nếu có vấn đề cần điều trị tủy trước khi làm răng sức đều phân vân “bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?”. 

Đừng lo, vì sự phát triển của y học hiện nay thì việc điều trị tủy sẽ không còn đau đớn giống như những phương pháp truyền thống trước đây. 

Đối với những trường hợp răng bị chết tủy, việc lấy tủy răng sẽ dễ dàng hơn và không gây cảm giác gì trong suốt quá trình thực hiện. Sau khi lấy tủy xong, bác sĩ tiếp tục tiến hành bọc răng sứ cho bạn theo đúng quy trình làm răng sứ chuẩn của nha khoa. 

Tuy nhiên, sau khi lấy tủy có thể độ cứng của răng cũng sẽ kém đi. Do đó, nên lưu ý kỹ lưỡng đến vấn đề ăn nhai, tránh ăn thực phẩm hoặc cắn vật quá cứng. Nếu không sẽ tác động mạnh và ảnh hưởng đến răng sau khi bọc sứ. 

Tuổi thọ răng sứ đã lấy tủy là bao lâu? 

Nếu nói về tuổi thọ bọc sứ răng đã lấy tủy thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố: 

– Tình trạng răng ban đầu, mức độ viêm hỏng như thế nào? 

– Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ nha khoa

– Thói quen chăm sóc răng miệng mỗi ngày 

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có độ bền và đảm bảo tính thẩm mỹ

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, răng đã lấy tủy bọc sứ sẽ bền hơn so với răng không bọc sau khi lấy tủy. Bên cạnh đó, bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng sẽ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và giải quyết các vấn đề răng đang gặp phải. 

Địa chỉ bọc răng sứ đẹp và chất lượng tại Đồng Nai

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai thì không nên bỏ qua Nha khoa Hoàng. Một địa chỉ bọc răng sứ đẹp được đông đảo khách hàng chọn lựa, không chỉ trong nước mà cả Quý khách hàng Việt kiều. 

Nha khoa Hoàng – địa chỉ bọc sứ đẹp và chất lượng

Từ những tiêu chí hàng đầu phục vụ cho quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ như: 

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ. Họ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác nhất. 

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến hỗ trợ quá trình bọc răng sứ thuận lợi, an toàn. 

– Thực hiện theo quy trình chuẩn Quốc tế, đảm bảo được kiểm chứng, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng. 

– Chế độ bảo hành đầy đủ và sự nhiệt tình – tận tâm của chuyên viên tư vấn.

Bọc răng sứ tại Nha khoa Hoàng, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn loại răng sứ phù hợp. Những dòng răng sứ tại đây có nhiều hình dáng và chất lượng giống như răng thật. Răng có độ trong, bóng và màu sắc trắng sáng tự nhiên nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chú Louis đến từ Hoa Kỳ đã có trải nghiệm làm răng sứ tại Nha khoa Hoàng

Sau khi bọc sứ, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc vấn đề “Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?”. Nếu bạn có nhu cầu làm răng sứ hãy liên hệ ngay Nha khoa Hoàng để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.