CÁC LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮM RĂNG IMPLANT

Cắm răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại mà các nha khoa tin dùng. Đây cũng là giải pháp tốt nhất cho những người bị mất răng, bị tiêu xương hàm mà khó khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các lợi ích của việc cắm răng Implant trong bài viết này.

1. Cắm răng Implant là gì?

Cắm răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả, các chân răng nhân tạo là một loại vít nhỏ có kích cỡ vừa bằng một chân răng thật làm từ titanium – một loại vật liệu có khả năng tương thích sinh học với xương. Nó được cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi. Phương pháp này đang được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại, vừa giúp cải thiện nụ cười vừa giàu tính thẩm mỹ. 

2. Quy trình cắm Implant?

Quá trình cắm răng Implant bắt đầu bằng việc siêu âm, sàng lọc và khảo sát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ đánh giá tính phù hợp và tình trạng của bệnh nhân sau đó sẽ bắt đầu tiến trình cắm răng Implant.

Trong quá trình này, nha sĩ sẽ phẫu thuật xương hàm của bệnh nhân và cắm ghép chân giả implant vào xương. Sau đó, sẽ đợi cho đến khi xương hàm của bệnh nhân ổn định hơn và đủ mạnh để chịu đựng lực tác động từ việc cắm ghép răng giả. Khi xương hàm đã hồi phục, bác sĩ sẽ hoàn thiện những cái răng mới của bệnh nhân trên chân răng implant.

3. Các lợi ích của việc cắm răng Implant?

Cắm răng Implant cung cấp cho bệnh nhân một giải pháp thay thế răng hiệu quả, bền vững, và trở nên ngày càng phổ biến trong việc chăm sóc răng miệng.

Các lợi ích của việc cắm răng Implant?
Lợi ích của việc cắm răng Implant

3.1 Khả năng ăn uống được cải thiện: 

Khả năng ăn uống của bệnh nhân sẽ được cải thiện rõ rệt, do răng giả sẽ thực hiện các chất năng như răng thật và cho phép bệnh nhân ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không cần kiêng kị. 

3.2  Tính thẩm mỹ cao: 

Là giải pháp cho tình trạng mất răng, cắm răng Implant sẽ cung cấp cho bệnh nhân những chiếc răng mới, trắng và đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Nó cũng thực hiện chức năng chỉnh nha, cải thiện hình dạng của xương hàm. Nhờ đó, bệnh nhân có thể tự tin tươi cười và thoải mái trong giao tiếp. 

3.3 Duy trì tốt tình trạng xương hàm: 

Khi răng Implant được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân, chúng giúp bảo vệ xương hàm và ngăn ngừa sự phát triển các bệnh nha chu như: sự tiêu xương, xô lệch hàm, ngăn ngừa biến dạng mặt.

3.4 Độ bền vững: 

Nhờ vào các hợp chất chống mòn, chống gỉ, không bị biến dạng, độ bền của chân răng và răng Implant có thể kéo dài từ 15 năm đến trọn đời, tùy thuộc vào chế độ ăn uống và việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. 

3.5  Không gây ảnh hưởng đến răng xung quanh:

Phương pháp cắm răng Implant giúp duy trì nguyên vẹn tình trạng của vùng răng hàm xung quanh trong suốt quá trình phẫu thuật đến khi răng được sử dụng như một chiếc răng thật (không như phương pháp cạo răng, vùng răng hàm xung quanh phải bị xử lý).

3.6 Giảm đau đớn: 

Ngày nay, công nghệ nha khoa hiện đại, hỗ trợ quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng nên phương pháp cắm răng Implant là giải pháp thay thế răng không quá sưng nhức và đau đớn như khi cạo răng hoặc đeo bọc răng.

4. Một vài lưu ý không nên bỏ qua khi quyết định cắm Implant.

Một vài lưu ý không nên bỏ qua khi quyết định cắm Implant
Cắm răng Implant, cần lưu ý điều gì?
  1. Bệnh nhân nên tìm kiếm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm răng Implant để đảm bảo quá trình cắm Implant được thực hiện an toàn và hiệu quả.
  2. Bệnh nhân nên tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ sau khi cắm răng Implant để đảm bảo chúng sẽ được duy trì bền và đẹp. 
  3. Bệnh nhân cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên chăm sóc răng để ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng.
  4. Bệnh nhân nên tham gia các cuộc thảo luận và hỏi ý kiến ​​chuyên gia để hiểu rõ hơn về phương pháp cắm răng Implant.

Tóm lại, cắm răng Implant là một phương pháp thay thế răng miệng hiệu quả và bền vững, giúp bệnh nhân có được một bộ răng mới mang tính thẩm mỹ cao mà không hề đau đớn. Tuy nhiên, quá trình cắm răng Implant cũng có thể đem lại một số rủi ro như nhiễm trùng Vì vậy, bệnh nhân nên thận trọng và thường xuyên thăm khám nha khoa.

5. Nha khoa Hoàng – địa chỉ cắm implant uy tín và chất lượng tại Đồng Nai.

Nha khoa Hoàng đã có  hàng ca cắm răng Implant thành công trong suốt 12 năm qua. Nhờ máy móc hiện đại luôn được trang bị và kiểm tra chất lượng thường xuyên như: Máy X-quang ConeBeam CT 3D, máy Scan trong miệng, công nghệ CAD/CAM, máy siêu âm Piezotome, máy hấp vô trùng Autoclave,… phục vụ cho quá trình chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng cũng như quá trình khám chữa bệnh. Ngoài ra, nha khoa Hoàng còn sở hữu đội ngũ nha/bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, luôn tận tâm trong mỗi ca cấy ghép. Cuối cùng là đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp luôn thấu hiểu tâm lý bệnh nhân. 

Nếu bệnh nhân gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến răng miệng, hãy chủ động liên lạc nha khoa Hoàng để được tư vấn và điều trị qua:

Địa chỉ: 118 QL1A Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay ngã 3 Trị An)

Số Hotline: 0909.144.632 – 0933.773.486

Website: Nhakhoahoang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.