Cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Có mất nhiều thời gian hay không? Đây chính là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân khi tới nha khoa Hoàng, đặc biệt là những bệnh nhân ở xa Đồng Nai. Quá trình cấy ghép lâu hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa; răng miệng của mỗi người và loại trụ Implant khách hàng lựa chọn mà thời gian cấy ghép hoàn thiện sẽ khác nhau.

1. Cấy ghép implant mất bao lâu?

Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng đã mất hiện đại và tối ưu nhất. Bởi thế kỹ thuật cấy ghép thực hiện rất phức tạp và khó khăn. Do đó không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần điều trị.

Cấy ghép Implant lâu hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, thường sẽ cần từ 3-6 tháng để hoàn thành một quá trình trồng răng Implant. 

cay ghep Implant
Thường mất từ 3-6 tháng để răng Implant ăn nhai hoàn toàn như răng thật

>>> Xem thêm: Cấy ghép Implant là gì?

Trên thực tế việc cấy ghép Implant mất bao lâu?  Cụ thể sẽ chia làm 2 giai đoạn như sau:

1.1 Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

  • Bước 1: Tư vấn, thăm khám và chụp CT 3D (mất khoảng 40 – 60 phút).

Sau khi xác định tình trạng răng miệng của bạn và chụp phim CT 3D vùng răng hàm mặt, bác sĩ sẽ định vị được vị trí răng bị thiếu cũng như là chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Từ đó để lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho mỗi bệnh nhân.

  • Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant (mất khoảng 10 – 12 phút/trụ Implant).

Để đảm bảo sức khỏe và tâm lý bệnh nhân ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát một lần nữa trước khi tiến hành phẫu thuật để quá trình diễn ra thuận lợi. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant, dựa trên kế hoạch điều trị để khoan xương và cắm trụ răng đúng vị trí. Thường mất khoảng từ 10 – 12 phút cho 1 trụ Implant.

  • Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (2 – 3 ngày sau khi cấy Implant).

Sau 2 – 3 ngày kể từ lúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy dấu để làm răng tạm. Bảo đảm được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân trong khoảng thời gian chờ phục hình trên Implant.

  • Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 đến 10 ngày).

Khi vết mổ đã lành, bệnh nhân phải quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra một lần nữa. Chắc chắn rằng răng cho có dấu hiệu sưng mủ, chảy máu, nhiễm trùng.

1.2 Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên trụ Implant

  • Bước 1: Kiểm tra quá trình tích hợp của trụ Implant với xương hàm (Mất khoảng 30 phút).

Sau khoảng 3 – 4 tháng, bệnh nhân sẽ quay lại tái khám theo chỉnh định của bác sĩ và kiểm tra xem trụ Implant đã tích hợp ổn định, cứng chắc trong xương hàm hay chưa.

  • Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant (Khoảng 30 – 45 phút).

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ chính xác và gửi qua phòng Labo để chế tác phù hợp với khuôn hàm của bệnh nhân.

  • Bước 3: Thử gắn răng sứ cố định trên Implant và điều chỉnh (Khoảng 60 phút).

Sau khi kiểm tra lại độ tương thích, độ chịu lực, khớp cắn và tính thẩm mỹ, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên trụ Implant (Hoặc điều chỉnh nếu có). Cuối cùng hoàn thành quy trình trồng răng Implant.

2. Thời gian cấy ghép implant thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Để xác định được thời gian cấy ghép Implant cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm chất lượng phòng khám, bác sĩ thực hiện và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Để rõ hơn thường có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian làm răng của bệnh nhân như sau:

2.1 Chất lượng xương hàm và tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Có thể coi đây là yếu tố quan trọng nhất gây ảnh hưởng tới thời gian khi cấy ghép Implant. Nếu bệnh nhân có các vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,… thì cần phải điều trị hoàn toàn để tránh tình trạng nhiễm trùng. Đồng thời với những bệnh nhận có xương hàm mỏng, tụt xoang hàm,… không đủ điều kiện để cấy ghép thì cần phải ghép thêm xương nên tốn rất nhiều thời gian.

cay ghep Implant
Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi cấy ghép Implant

2.2 Cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cẩn thận, sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn nhanh chóng lành vết thương hơn. Và giúp tránh được các vấn đề như đào thải trụ Implant, nhiễm trùng, … bệnh nhân sẽ phải mất thêm thời gian để điều trị, nguy hiểm hơn phải cấy ghép lại.

2.3 Kỹ thuật và tay nghề bác sĩ thực hiện

Khi nằm vào bàn mổ, bác sĩ là người quyết định trực tiếp đến tỷ lệ thành công trong quá trình cấy ghép Implant. Bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình cấy ghép nhanh chóng, chuẩn xác và nhẹ nhàng. Trụ răng có thể thể tích hợp nhanh chóng, dễ dàng và tăng tốc độ phục hồi sau phẫu thuật.

Đồng thời, một bác sĩ giỏi có thể giúp hạn chế tối đa được những biến chứng như trụ lỏng lẻo, xô lệch, bị đào thải và mất thời gian để cấy lại.

2.4 Loại trụ Implant được sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng trụ Implant khác nhau, mỗi dòng sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau tùy thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất. Các dòng trụ Implant cao cấp, có công nghệ chế tác hiện đại sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian tích hợp vào xương hàm và phục hình sứ được nhanh chóng.

2.5 Công nghệ và trang thiết bị

cay ghep Implant
Hệ thống Cone Beam CT tại Nha Khoa Hoàng

Phòng khám nha khoa có sử dụng công nghệ cấy ghép Implant hiện đại cùng hệ thống thiết bị, máy móc nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp quá trình cấy ghép tiến hành thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Và nếu nha khoa sở hữu Labo ngay tại phòng khám, sẽ đẩy nhanh quá trình chế tác hoặc chỉnh sửa răng sứ chính xác.

>>> Xem thêm:Quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Hoàng

—————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở 1: 597-DT767 An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai (sát Bách Hóa Xanh An Chu)

Cơ sở 2: 118 QL1A, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay đèn đỏ ngã 3 Trị An)

Fanpage: Nha Khoa Hoàng – Trảng Bom

Instagram: nhakhoahoang.vn

Hotline: 0909.144.632 – 0933.773.486

Thời gian làm việc: 8h – 20h (tất cả các ngày trong tuần)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.