Chỉnh nha Trảng Bom – Chỉnh nha cần phẫu thuật không?

Đây là thắc mắc của nhiều người khi có ý định chỉnh nha nhưng lại lo lắng, sợ đau. Dưới bài viết hôm nay, Nha khoa Hoàng – chỉnh nha Trảng Bom sẽ giải đáp rằng là: “có”. Thế nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong quá trình chỉnh nha và trong những trường hợp răng móm, răng hô; răng mọc lệch thì không cần phải phẫu thuật. 

1. Chỉnh nha Trảng Bom – Tại sao răng hô, móm, răng mọc lệch lạc cần được chỉnh nha?

Đó là những khuyết điểm của răng miệng có thể là do bẩm sinh hoặc do tai nạn. Không những ảnh hưởng đến chức năng của răng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Đối với những bạn gặp phải tình trạng này thường rất tự ti, mặc cảm với những người xung quanh; cản trở việc giao tiếp trong công việc và cuộc sống. Chính vì thế chỉnh nha sẽ là phương pháp phù hợp để khắc phục những khuyết điểm này.

Chỉnh nha là phương pháp dùng lực kéo của các khí cụ để điều chỉnh răng và khuôn hàm. Khắc phục tình trạng lệch khớp cắn và cải thiện độ thẩm mỹ. Ngoài ra, phẫu thuật chỉnh hàm có thể được kết hợp với chỉnh nha để chỉnh hình răng hàm mặt.

chinh nha trang bom
Một bệnh nhân có răng mọc hướng vào trong

>> Xem thêm:Những điều bạn cần biết về chỉnh nha  

2. Chỉnh nha Trảng Bom – Phương pháp cần phải phẫu thuật hay không? 

Việc phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, móm có thể được tiến hành trước 6 tuần rồi có thể chỉnh nha để sắp xếp đều các răng, ổn định tình trạng khớp cắn 2 hàm. Việc kết hợp phẫu thuật hàm và chỉnh nha còn tùy từng trường hợp. Nếu có phẫu thuật hàm hô, móm, các bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng phải thăm khám, kiểm tra kỹ, chụp X-quang cần thiết để dự đoán trước kế hoạch điều trị. Có thể can thiệp một số cuộc tiểu phẫu như như cắt bớt xương, mài phần nào, xác định các đường mổ một cách chính xác. Việc này tùy theo tình trạng xương của bệnh nhân, xoay xương góc bao nhiêu độ,… mà lên kế hoạch chính xác.

Đặc biệt, bác sĩ chuyên chỉnh nha sẽ dự đoán trước được tỷ lệ tái phát sau khi phẫu thuật hàm như thế nào. Nhằm  giúp cho các bác sĩ phẫu thuật xương hàm lên kế hoạch thực hiện chuẩn xác. Đảm bảo kết quả chỉnh nha thuận lợi như mong muốn. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng phải phẫu thuật. Việc phẫu thuật còn tùy thuộc vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên.

>> Xem thêm: Các phương pháp chỉnh nha hiện đại

3. Chỉnh nha Trảng Bom – Các hình thức chỉnh nha phổ biến 

Chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh lại các vị trí răng bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, thun hoặc khay niềng. Niềng răng giúp cho các tình trạng răng miệng như hô, móm, răng mọc lệch lạc,… trở nên đều và đẹp. Giúp cho người niềng cải thiện các chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và nụ cười đẹp đầy tự tin.  Hiện nay, chỉnh nha tại Trảng Bom có nhiều hình thức bạn có thể tham khảo và chọn lựa hoặc các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn hình thức phù hợp nhất với bạn, cụ thể:

  • Chỉnh nha bằng mắc cài: Bạn sẽ được bác sĩ sử dụng một bộ khí cụ niềng răng gồm mắc cài, dây cung và dây thun để thực hiện điều chỉnh răng về đúng vị trí.
chinh nha trang bom
Khách hàng niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Hoàng
  • Chỉnh nha bằng khuôn niềng: Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Với phương pháp này mỗi người sẽ có một bộ khuôn niềng được sản xuất theo tình trạng răng cũng mình. Độ hiệu quả tốt và mang lại tình thẩm mỹ rất cao.
chinh nha trang bom
Khay niềng trong suốt

Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ cũng như là điều kiện kinh tế, khách hàng sẽ được tư vấn phương pháp phù hợp để đảm bảo cho quá trình chỉnh nha được diễn ra đúng như ý muốn của khách hàng và đem lại giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

>> Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn đến Nha Khoa Hoàng Đồng Nai?

Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề thẩm mỹ răng miệng hay có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha, đừng ngần ngại kết nối với Nha Khoa Hoàng – chỉnh nha Trảng Bom để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhé!

chinh nha trang bom
Case niềng răng thành công của khách hàng tại Nha Khoa Hoàng

—————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở 1: 597-DT767 An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai (sát Bách Hóa Xanh An Chu)

Cơ sở 2: 118 QL1A, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay đèn đỏ ngã 3 Trị An)

Fanpage: Nha Khoa Hoàng – Trảng Bom

Instagram: nhakhoahoang.vn

Hotline: 0909.144.632 – 0933.773.486

Thời gian làm việc: 8h – 19h30 (tất cả các ngày trong tuần)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.