Implant – Tất tần tật về Implant mà bạn cần biết!

IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant là một sự thay thế chân răng thật bị hư hoặc bị mất bằng một chân răng kim loại (titan),  mục đích đem lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn toàn  như răng thật.

Implant là gì
implant là gì

ƯU ĐIỂM CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT

Độ tương thích của răng implant với xương hàm cao,

Không xâm lấn, không mài răng bên cạnh

Tích hợp linh hoạt, ngăn ngừa tiêu xương

Khả năng chịu lực tốt, ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ như răng thật

Tuổi thọ lâu dài, thậm chí trọn đời

Quy trình cấy ghép an toàn, không đau, ít chảy máu

NHƯỢC ĐIỂM CẤY GHÉP IMPLANT

Nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant chính là giá thành cao.

Chất lượng rang implant phụ thuộc nhiều vào tay nghề chuyên môn của bác sỹ và công nghệ sản xuất implant của từng Quốc gia

CẤU TRÚC CỦA 1 RĂNG IMPLANT HOÀN CHỈNH

cấu tạo implant hoàn chỉnh
Cấu tạo của răng implant

Thông thường, một răng Implant hoàn chỉnh thường có 3 phần: Phần trụ Implant, khớp Abutment, Mão răng sứ

·         PHẦN TRỤ IMPLANT:

Trụ Implant thường được làm từ Titan có hình trụ hoặc suôn dài như đinh vít, có kích thước bằng chân răng thật.. Trong răng Implant, phần trụ được ví như xương sống giúp cố định vị trí răng và gia tăng lực nhai với mão răng.

Trụ implant là thành phần cực kỳ quan trọng giúp nâng đỡ và cố định mão răng, hoặc răng giả để thay thế cho các răng bị mất.

trụ Implant IBS
trụ Implant IBS

Các loại trụ Implant tại nha khoa Hoàng

Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế từng bệnh nhân, Nha khoa Hoàng cung cấp các loại trụ răng Implant như sau:

+ Implant IBS– Hàn Quốc

+ Implant DIO– Hàn Quốc

+ Implant Hiossen– USA

+ Implant MIS- Đức

PHẦN KHỚP NỐI ABUTMENT

Abutment Implant có hình trụ, cấu tạo Abutment gồm 2 đầu và một vít nối: Đầu phía dưới được thiết kế khít sát với miệng Implant

Đầu phía trên là nơi vít đi qua, gắn chặt Abutment vào miệng Implant. Phần vít sẽ nằm ở phía trên nướu. Vít nối gắn chặt vào thân răng sứ để nâng đỡ thân răng, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Vít nối chỉ được gắn cố định vào đỉnh Implant khi trụ đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Vít Abutment có chức năng thay thế cho phần ngà nằm dưới men răng tự nhiên.

khớp nối Abutment
khớp nối Abutment

PHẦN MÃO RĂNG SỨ

Nếu như phần trụ được ví như cột sống thì mão răng sứ sẽ là khuôn mặt của toàn bộ răng Implant. Mão răng sứ có hình dạng, màu sắc, kích thước và chức năng nhai y hệt phần răng thật. Mão răng thường được làm bằng sứ vì thế tuổi thọ của mão răng thường rất dài khoảng 20-30 năm hoặc hơn.

Xem chi tiết về: mão răng sứ

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

·         Bước 1: Thu thập thông tin sơ bộ

Ở bước đầu tiên này, Bác sỹ sẽ kiểm tra sơ bộ tình trạng răng, tình trạng sức khỏe, các tiền sử bệnh lý khác. Sau đó tiến hành các xét nghiệm lâm sàng xem có đủ điều kiện thực hiện cấy ghép implant hay không.

·         Bước 2: Chụp phim Cone Beam CT 3D

Nha khoa Hoàng được trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Với hầu hết các máy phục vụ cho việc khám bệnh được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với công nghệ tối tân nhất tại thời điểm hiện tại. Tiếp đến bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Trường hợp khách hàng thiếu xương, bác sĩ chỉ định ghép xương trước khi trồng răng Implant.

·         Bước 3: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bác sĩ tiến hành gây tê và khoan xương hàm để cấy trụ Implant vào các vị trí mất răng . Ca phẫu thuật được thực hiện trong phòng vô trùng và trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sỹ luôn có phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ chính xác cho việc cấy ghép Implant, tránh xảy ra những sai sót dù là nhỏ nhất.

·         Bước 4: Phục hình tạm thời trong thời gian chờ lành thương

Sau khi tiến hành khoan và đặt trụ implant titan cần phải có thời gian chờ để trụ implant tương thích hoàn toàn với xương hàm. Trong quá trình đó, khách hàng sẽ có răng tạm để ăn nhai và sinh hoạt bình thường.

·         Bước 5: Tái khám sau khi cấy ghép trụ Implant

·         Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant

Khoảng từ 2 đến 3 tháng sau khi cấy Implant, khách hàng được hẹn quay lại để thực hiện giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant.

CÁC BIẾN CHỨNG KHÔNG MONG MUỐN KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Chảy máu, sưng tấy dai dẳng sau phẫu thuật một đến 2 ngày:
nguyên nhân do mô xương quá mỏng bị tổn thương hoặc bị nhiễm trùng do việc đóng vết thương không đúng cách, gây ra sưng và chảy máu.

Trụ Implant bị nghiêng lệch

đây là lỗi do bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm gây ra, quá trình thực hiện sai kỹ thuật, đặt trụ Implant sai vị trí, từ đó khiến trụ Implant bị nghiêng và lệch trục. Bên cạnh đó, tình trạng này xảy ra còn do chụp không đủ phim Cone Beam – CT nên lên kế hoạch điều trị không chính xác, dẫn đến việc gắn răng giả không đạt tính thẩm mỹ.

Viêm nhiễm, sưng tấy quanh trụ Implant:

nếu kéo dài có thể gây mất xương xung quanh trụ Implant. Nguyên nhân do thực hiện phẫu thuật ghép trụ không được thực hiện trong phòng vô trùng dẫn đến nhiễm khuẩn tại vết thương.

Tuổi thọ của răng Implant quá ngắn:

Implant bị đào thải sau 2 đến 3 năm. Nguyên nhân chủ yếu do chất lượng implant không đạt tiêu chuẩn.

Điểm chung của những trường hợp này hầu hết đều do thực hiện tại những nha khoa không có giấy phép, bác sĩ không có kinh nghiệm về cấy ghép Implant, trang thiết bị không đầy đủ, không hiện đại dẫn đến những sai sót trong quá trình chẩn đoán, vật liệu nha khoa không đảm bảo, làm giảm chất lượng của răng Implant.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA HOÀNG – TRẢNG BOM

 

                     GIÁ BẢO HÀNH

IMPLANT

Dentium (Korea) 9 000 000 05 năm
Osstem(Korea) 9 000 000 05 năm
HiOssen (USA) 12 000 000 07 năm
MIS (Germany) 15 000 000 10 năm

MÃO RĂNG SỨ

Sứ Titan trên Implant 3 000 000 03 năm
Zirconia trên Implant (Germany) 5 000 000 05 năm

GHÉP XƯƠNG, MÀNG

0.5cc (Korea) 3 000 000
1cc (Korea) 5 000 000

CÁC THỦ THUẬT ĐẶC BIỆT

Multi – Abutment 5 000 000
Nâng xoang kín 3 000 000
Nâng xoang hở 5 000 000
Ghép màng 2 000 000

TẠI SAO NÊN CHỌN CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA HOÀNG

Nha khoa Hoàng được trang bị máy CT để  chụp khảo sát tại chỗ tình trạng răng và tất cả các loại máy móc hiện đại khác phục vụ cho việc cấy ghép implant

Bác sĩ chuyên khoa được tu nghiệp khoá implant chuyên sâu tại ITALIA năm 2019, luôn cập nhật kiến thức mới để nâng cao tay nghề

Đã khám và điều trị lâm sàng trên 200 ca implant, trong đó có hơn 50 ca toàn hàm, all on four, all on six…

Implant chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành theo chế độ của hãng.

LỜI KẾT

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp phục hồi răng bị mất cực kỳ ưu việt và hiện đại,. Tuy nhiên nó lại là một thủ thuật nha khoa đòi hỏi máy móc phức tạp, bác sỹ chuyên môn cao cập nhật công nghệ liên tục. Khách hàng nên lựa chọn một nha khoa uy tín hội đủ các yếu tố về: năng lực bác sĩ, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, sự cam kết về chất liệu nha khoa cao cấp và chế độ bảo hành tốt để mang lại hiệu quả cao để tránh tình trạng “tiền thì mất còn tật thì mang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.