Niềng Răng Mắc Cài Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại?

Niềng răng là phương pháp cân chỉnh lại khớp cắn, giúp khắc phục các khuyết điểm như răng hô, móm, lệch khớp cắn,… rất hiệu quả sau một khoảng thời gian. Những năm gần đây, phương pháp nha khoa này đã được biết đến nhiều với một số hình thức, trong đó phổ biến và truyền thống nhất là niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là gì? 

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nha khoa sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung để tạo ra lực kéo răng. Nhằm hỗ trợ các răng  dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Kết quả, mang lại hàm răng thẳng đều, cân đối khớp cắn.

Có bao nhiêu loại niềng răng phổ biến hiện nay 

Do nhu cầu ngày càng tăng cao, để đáp ứng các phương pháp niềng răng cũng không ngừng đổi mới. Vì vậy, ngày nay có nhiều phương pháp niềng răng mắc cài khác nhau.

1. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại là loại mắc cài đầu tiên và được sử dụng để niềng răng. Nhờ những đặc điểm nổi trội, phương pháp này vẫn được chuộng đến ngày nay.

– Mắc cài kim loại và dây cung tạo ra một lực kéo nhất định, giúp răng được điều chỉnh về đúng vị trí.

– Không ảnh hưởng đến chức năng nhai do mắc cài kim loại ít gây tổn thương khớp cắn.

– Mắc cài có độ bền cao do được sản xuất từ thép không gỉ. Ngoài ra, một số mắc cài còn được chế tạo từ vàng.

– Chi phí niềng răng ít tốn kém hơn các loại mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là hình thức truyền thống

2. Loại mắc cài kim loại tự buộc 

Đây là phiên bản nâng cấp của mắc cài kim loại truyền thống. Thay vì sử dụng thun cố định dây cung, thì phương pháp này sẽ dùng chốt khóa đóng tự động.

Loại mắc cài này hiện được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa bởi nhiều ưu điểm vượt trội: 

– Vì chốt có thể tự động đóng mở nên lực kéo tác động đều lên toàn bộ hàm răng. Điều này giúp quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất.

– Phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng khác nhau, kể cả các ca khó.

– Thời gian niềng ngắn từ 18 – 24 tháng.

– Dây cung khó bị tuột do chốt tự động có kết cấu chắc chắn.

Mắc cài kim tự buộc hay mắc cài tự động là phương pháp cải tiến từ mắc cài kim loại

3. Loại mắc cài sứ 

Là loại niềng răng sử dụng mắc cài được làm từ chất liệu sứ. Cũng giống như mắc cài kim loại, nhưng khác là mắc cài sứ được làm từ vật liệu nha khoa cao cấp, có màu sát với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. 

Chỉnh nha mắc cài được làm từ chất liệu sứ, có tính thẩm mỹ cao

4. Loại mắc cài mặt trong 

Niềng răng mắc cài mặt hay mắc cài mặt lưỡi, hình thức tương tự như niềng răng mắc cài kim loại hay sứ. Tuy nhiên, thay vì được gắn ở mặt ngoài, mắc cài trong phương pháp này sẽ nằm ở phần bên trong của răng.

Không chỉ mang lại thẩm mỹ cao nhất cho người niềng răng, phương pháp này còn giữ được tính hiệu quả tuyệt đối của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Mắc cài trong sẽ nằm ở phần bên trong của răng, có tính thẩm mỹ và hiệu quả cao

Nha khoa Hoàng – địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín tại Đồng Nai 

Nha khoa Hoàng chắc chắn sẽ là địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín tại khu vực Trảng Bom, Đồng Nai. Với tiêu chí chuyên môn và tay nghề đội ngũ bác sĩ ưu tiên hàng đầu, được đào tạo và tu nghiệp tại nước ngoài. 

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Hoàng đã có nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha

Qua hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, chúng tôi hiểu rõ quá trình căn chỉnh lực kéo – đẩy khi niềng răng. Đặc biệt, với niềng răng mắc cài, quy trình tác động lên mắc cài, chỉnh thun buộc cũng quyết định phần lớn tới hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Nha khoa Hoàng luôn theo dõi và đồng hành cùng bạn qua xuyên suốt quá trình từ đầu, khi tháo niềng cho đến sau chỉnh nha. Chính vì vậy, đã có nhiều khách hàng tin tưởng và trải nghiệm thành công dịch vụ chỉnh nha tại Nha khoa Hoàng. 

Kết quả tuyệt vời của khách hàng đã “vượt qua” thời gian đeo niềng răng mắc cài kim loại

Hy vọng đây là thông tin hữu ích gửi đến Quý khách nhằm hiểu hơn về niềng răng mắc cài. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ hotline: 0909 144 632 – 0933 773 486 hoặc nhắn tin trực tiếp Fanpage Nha khoa Hoàng để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.