TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ

Việc chăm sóc đến sức khỏe răng miệng cũng vô cùng quan trọng. Chúng ta thường đi khám bệnh định kỳ nhưng lại bỏ qua việc khám răng định kỳ. Vậy hôm nay Nha Khoa Hoàng sẽ chia sẻ cho bạn về tầm quan trọng của việc khám răng định kỳ thông qua bài viết hôm nay nhé!

1. Lợi ích của việc khám răng định kỳ

1.1. Ngăn ngừa và điều trị sớm các bệnh về răng miệng

Đa số mọi người đều nghĩ rằng chỉ cần đánh răng 2 lần/ngày là đủ. Nhưng việc chăm sóc răng miệng thì cần nhiều hơn như vậy. Chúng ta nên khi khám răng định kỳ ít nhất là 6 tháng/lần để có thể phát hiện những bệnh lý về răng miệng một cách sớm nhất và có thể điều trị một cách nhanh chóng.

Việc điều trị các bệnh lý về răng miệng một cách nhanh chóng và đúng lúc sẽ tăng tuổi thọ của răng cũng như tránh được tình trạng các bệnh viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu,…

1.2. Giúp răng chắc khỏe hơn

Theo nghiên cứu, chúng ta nên đánh răng 3 lần/ngày trong các thời điểm là: buổi sáng, sau bữa ăn trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Như Nha Khoa Hoàng đã nói ở trên đánh răng thôi là chưa đủ, vì khi chúng ta đánh răng không kỹ sẽ còn sót những mảng bám trên răng lâu ngày sẽ gây nên các vi khuẩn gây ra sâu răng. Nên vì thế, chúng ta  nên tái khám rặng định kỳ để có thể kiểm soát được những vi khuẩn gây hư tổn cho răng.

1.3. Làm sạch răng miệng hiệu quả

Chúng ta đều nghĩ rằng đánh răng và súc miệng là đủ làm sạch răng miệng. Nhưng lâu ngày các mảng bám không được làm sạch sâu thì những mảng bám sẽ hình thành vôi răng. Vôi răng lâu ngày chứa rất nhiều vi khuẩn và là nguyên nhân gây ra các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Đặc biệt hơn, vôi răng không thể tự làm sạch bằng cách sử dụng bàn chải thông thường mà phải được làm sạch bởi các vật dụng nha khoa chuyên biệt. Nên vì thế, khám răng định kỳ sẽ được các bác sĩ lấy vôi răng đúng cách và đúng thời điểm tránh tình trạng vôi răng để quá lâu ngày gây nên ê buốt và mất răng.

Tìm hiểu thêm về mảng bám trên răng thông qua bài viết sau: NGUYÊN NHÂN GÂY RA MẢNG BÁM RĂNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ MẢNG BÁM

1.4. Khám răng định kỳ còn giúp bảo vệ sức khỏe

Răng miệng không chỉ có chức là về mặt thẩm mỹ mà nó còn có các chức năng như nhai, phát âm,… Nên vì vậy khi răng có trạng thái bị đau nhức làm cho chúng ta không thể ăn uống lâu ngày khiến chúng ta có trạng thái chán ăn mà dẫn đến suy nhược cơ thể. Vì thế chúng ta cũng có thể nói rằng có một hàm răng chắc khỏe thì chúng ta cũng có thể có được một cơ thể khỏe mạnh.

Vì vậy bảo vệ răng miệng của bạn thông qua việc tái khám răng định kỳ là điều hết sức cần thiết. Việc khám răng định kỳ mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho răng miệng mà còn cho cả sức khỏe của bản thân.

2. Bao lâu nên đi khám răng định kỳ một lần ?

Việc tái khám răng định kỳ bao lâu một lần còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Bệnh lý về răng, chức năng của răng, tuổi tác,… Nhưng nếu bạn đang có một hàm răng khỏe mạnh thì các bác sĩ khuyên rằng nên tái khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Vì 6 tháng là khoảng thời gian đủ để có thể phát hiện được các bệnh về răng kịp lúc và có thể chữa trị kịp thời.

Các dấu hiệu bạn cần nên đi nha khoa ngay lập tức

  • Đau răng liên tục trên 2 ngày
  • Sưng vùng xương hàm nhưng không rõ nguyên nhân
  • Xuất huyết chân răng và nướu răng

3. Quy trình khám răng định kỳ tại Nha Khoa Hoàng

Tùy theo tình trạng răng miệng mỗi người mà bác sĩ sẽ có những cách khám và điều trị khác nhau, tại Nha Khoa Hoàng quy trình khám răng sẽ được tiến hành các bước như sau:

  • Thu thập thông tin khách hàng cũng như tiền sử bệnh
  • Khám tổng quát
  • Kiểm tra và làm sạch cao răng, mảng bám
  • Khám nha chu
  • Kiểm tra răng: răng sâu, răng lung lay,..
  • Kiểm tra các khớp cắn

Sau khi khám răng các bác sĩ sẽ phát hiện ra những bệnh lý về răng và xử lý kịp thời. Đồng thời khi bạn có các vấn đề liên quan đến khớp cắn cần phải chỉnh nha Nha Khoa Hoàng cũng sẽ chẩn đoán và đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.