TẨY TRẮNG RĂNG CÓ HẠI KHÔNG?

Tẩy trắng răng có hại không?

Răng xỉn màu là tình trạng phổ biến ở nhiều người, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng an toàn, hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những tác dụng phụ của tẩy trắng răng và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Vì vậy từ khoá “tẩy trắng răng có hại không?” được nhiều người tìm kiếm và quan tâm.

Tẩy trắng răng là gì ?

Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng phổ biến, giúp loại bỏ các mảng bám và vết ố vàng trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng hơn. Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng an toàn, hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những tác dụng phụ của tẩy trắng răng và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Hình 1: Câu hỏi : Tẩy trắng răng có hại không được nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

Vậy tẩy trắng răng có hại không ?

Tẩy trắng răng thường mang đến những tác dụng phụ như: 

 • Ê buốt răng: Đây là tác dụng phụ phổ biến nhất của tẩy trắng răng. Ê buốt răng có thể xảy ra ngay sau khi tẩy trắng răng hoặc sau một vài ngày. Ê buốt răng thường sẽ giảm dần theo thời gian.
 • Kích ứng nướu: Tẩy trắng răng có thể làm kích ứng nướu, khiến nướu bị sưng đỏ, rát. Kích ứng nướu thường sẽ giảm dần sau vài ngày.
 • Mất men răng: Tẩy trắng răng có thể làm mất một phần men răng, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, mức độ mất men răng thường rất nhỏ và không đáng kể.
 • Ngứa họng: Tẩy trắng răng bằng laser có thể gây ngứa họng do hơi thuốc tẩy lan vào họng.

Đa phần những tác dụng phụ chỉ kéo dài ít ngày, vậy nên câu hỏi “tẩy trắng răng có hại không ?” thì câu trả lời sẽ là không đáng kể.

Tẩy trắng răng có hại không?
Trước và sau khi tẩy trắng răng.

Làm thế nào để giảm thiểu tác dụng phụ của tẩy trắng răng

Để giảm thiểu tác dụng phụ của tẩy trắng răng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.
 • Thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa uy tín, chất lượng.
 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ nha khoa khi tẩy trắng răng.

Lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng, bạn cần lưu ý những điều sau để giữ cho răng trắng sáng lâu dài:

 • Sử dụng bàn chải lông mềm, đầu nhỏ để dễ dàng làm sạch các kẽ răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng mà bàn chải không thể tiếp cận được.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng dành cho người niềng răng.
 • Tránh ăn uống các thực phẩm có màu đậm như cà phê, trà, rượu vang,…
Tẩy trắng răng có hại không?
Khách hàng tin tưởng dịch vụ làm trắng răng tại Nha khoa Hoàng.

Tóm lại, tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng an toàn, hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những tác dụng phụ của tẩy trắng răng và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Hơn nữa, yếu tố quan trọng là bạn phải lựa chọn được nha khoa phù hợp để thực hiện tẩy trắng răng.

Đến với nha khoa Hoàng, với đội ngũ y bác sĩ tận tâm, nhiệt tình, chu đáo và kiến thức chuyên môn cao có thể tư vấn cụ thể cho bạn để giảm bớt nỗi lo âu rằng “tẩy trắng răng có hại không ?” giúp bạn yên tâm hơn và mang đến cho bạn một nụ cười rạng rỡ. Bởi nha khoa Hoàng được sinh ra với sứ mệnh “đưa nụ cười lên ngôi”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.