THẾ NÀO LÀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI?

Thế nào là niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, sai lệch khớp cắn… trong thời gian nhanh chóng, mà phương pháp này còn có chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI LÀ GÌ?

Phương pháp niềng răng này được xem là đời đầu của các phương án niềng răng. Đây là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống các khí cụ như mắc cài làm từ kim loại (thép không gỉ, titan, niken…) dây cung và thun liên hàm phối hợp với nhau để tạo lực siết đều lên răng. Những chiếc răng mọc sai lệch sẽ dịch chuyển dần theo thời gian và về đúng vị trí trên cung hàm. Nhờ đó khuôn mặt được trả lại sự cân đối, hài hòa và khớp cắn chuẩn sinh lý.

PHÂN LOẠI 

Phương pháp niềng răng này được chia ra nhiều loại khác nhau và sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Phổ biến nhất là niềng răng mắc cài thường và tự buộc.

Thế nào là niềng răng mắc cài kim loại?
Phân loại

Niềng răng mắc cài kim loại thường ( truyền thống )

Đây là loại niềng phổ biến nhất. Mắc cài được làm từ hợp kim và có rãnh để gắn dây cung, sau đó mắc cài và dây cung được cố định bằng thun buộc. Phương pháp niềng răng này có giá thành tiết kiệm nên được nhiều người lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp niềng răng này sử dụng khóa tự đóng được tích hợp ngay trên mắc cài. Công dụng của khóa tự đóng chính là chốt cố định dây cung mà không cần sử dụng thêm dây thun. Nhờ vậy mà lực siết lên răng được ổn định và bạn không cần tới nha khoa để chỉnh lực siết thường xuyên.

Ngoài ra, phương pháp này còn hạn chế rủi ro bị giãn thun gây ra khó chịu, đau đớn. Ngoài khóa tự đóng thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có các đặc điểm tương tự phương pháp truyền thống.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp niềng răng này cũng tương tự hai loại niềng răng mắc cài kim loại kể trên. Tuy nhiên, thay vì đặt mắc cài ở mặt trước thì phương pháp này lại gắn mắc cài lên mặt trong của răng. Nhờ vị trí đặt mắc cài kín đáo này mà người niềng sẽ hạn chế bị lộ niềng răng.

Thế nào là niềng răng mắc cài kim loại?
Mắc cài mặt trong

>> Niềng răng mắc cài sứ trong suốt và những điều cần biết  <<<

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

Phương pháp niềng răng này là một trong những kỹ thuật chỉnh nha phổ biến tại nhiều địa chỉ nha khoa. Tuy nhiên, phương pháp thẩm mỹ răng miệng này cũng mang đến những ưu – nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Thế nào là niềng răng mắc cài kim loại?
Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Ưu điểm

  • Mức giá khiêm tốn: Thông thường, phương pháp này chỉ yêu cầu chi phí điều trị từ 27 triệu đến 35 triệu. Đây là mức giá khá rẻ so với các loại niềng răng khác.
  • Hiệu quả chỉnh nha cực tốt: Mắc cài và dây cung có độ cứng lớn và bền nên quá trình niềng được diễn ra liên tục. Lực siết lên răng đều và mạnh nên răng sẽ sớm dịch chuyển về vị trí đúng.

Nhược điểm 

  • Tính thẩm mỹ thấp: Màu sắc của mắc cài và kim loại quá khác biệt với răng thật nên chắc chắn sẽ bị lộ niềng. Không chỉ vậy, mắc cài gồ cộm trên răng khiến hàm răng như đang đeo một chiếc giáp sắt, mất đi vẻ đẹp tự nhiên.
  • Cảm giác khó chịu trong thời gian đầu: Mắc cài có thể cọ xát vào môi, má, lưỡi khiến người niềng bị tổn thương các vùng đó. Bên cạnh đó, Bạn cũng sẽ cảm thấy cấn cấn, cộm trong miệng vào khoảng thời gian mới niềng.

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI LÀ BAO LÂU?

Niềng răng mắc cài mất bao lâu là thắc mắc chung của những người đang có ý định chỉnh nha. Thực tế, thời gian niềng răng sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố như: hình thức niềng, độ tuổi… Căn cứ vào từng trường hợp mà thời gian niềng răng có thể kéo dài vài tháng hay vài năm.

Thông thường, độ tuổi niềng răng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến việc bạn sẽ niềng răng bao lâu. Nếu niềng ở độ tuổi vàng (từ 12 – 16 tuổi) thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn. Nguyên nhân là khi ở độ tuổi này, xương hàm còn đang phát triển nên thuận lợi cho răng dịch chuyển. Thời gian niềng thường sẽ dao động trong khoảng 12 – 18 tháng.

Khi niềng răng ở tuổi trưởng thành, lúc này xương hàm đã cứng chắc nên sẽ cần nhiều thời gian hơn. Quá trình niềng thường sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng.

Thế nào là niềng răng mắc cài kim loại?
Thời gian niềng răng.

>>> Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Chi phí bao nhiêu? <<<

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn đặt lịch khám tại Nha khoa Hoàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một quá trình niềng răng an toàn và tự tin hơn.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 118 QL1A, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai (ngay đèn đỏ ngã 3 Trị An)

Fanpage: Nha Khoa Hoàng – Trảng Bom

Hotline: 0909.144.632 – 0933.773.486

Quý khách có thể đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám kịp thời !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.