Ưu Điểm Của Niềng Răng Là Gì?

Ngày nay niềng răng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội với những công nghệ hiện đại và là một trong những xu hướng nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Có thể bạn nghe nhiều đến niềng răng thẩm mỹ nhưng bạn có biết phương pháp này mang lại ưu điểm như thế nào mà nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây không?

Cùng Nha khoa Hoàng tìm hiểu dưới bài viết chia sẻ ngày hôm nay nha. 

03 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay 

1. Niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài chính là phương pháp truyền thống, với phương pháp này, sẽ sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung kim loại kết hợp với dây thun hoặc mắc cài tự khóa để tạo lực di chuyển răng. 

Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá mang lại hiệu quả cao, đồng thời chi phí hợp lý với nhiều đối tượng khách hàng nên phương pháp này vẫn được ưa chuộng. 

2. Niềng răng mắc cài sứ 

Để tăng tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sau niềng tốt. Các chuyên gia đã tìm thấy một vật liệu thay thế hoàn hảo nhưng vẫn đáp ứng đủ các tính năng của phương pháp truyền thống và cải thiện thẩm mỹ hơn, đó là mắc cài sứ.

Mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao

3. Niềng răng trong suốt

Là phương pháp chỉnh nha không cố định như mắc cài, bởi đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến hiện đại, sử dụng khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Khi niềng răng trong suốt người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang đeo niềng.  

Niềng răng trong suốt người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang đeo niềng

Những ưu điểm của niềng răng 

1. Sắp xếp răng đều đẹp

Nhờ tác dụng lực giúp răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, phương pháp niềng răng có thể khắc phục được các khuyết điểm như hô, răng thưa, bị móm,… sau quá trình gắn khí cụ lên răng sẽ mang lại một hàm răng đều đẹp, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

2. Cải thiện khớp cắn chuẩn, giúp ăn nhai dễ dàng hơn

Khớp cắn có vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Đối với các trường hợp răng hô, móm, răng mọc lệch,… sẽ khiến khớp cắn không cân đối, sai lệch ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn nhai mỗi ngày. 

Chính vì vậy, khi niềng răng đạt kết quả các răng đã đều, khớp cắn chuẩn sẽ giúp ăn nhai dễ dàng. Đồng thời, giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, hạn chế xảy ra các bệnh lý về hệ tiêu hóa, dạ dày.

3. Cải thiện thẩm mỹ của gương mặt

Niềng răng giúp thay đổi rõ rệt về tổng thể khuôn mặt, giãn cơ mặt, môi, mũi và cằm. Đây là ưu điểm tuyệt vời nhất của phương pháp niềng răng mang lại khiến ai cũng phải trầm trồ, niềng răng không chỉ giúp khớp cắn được chuẩn xác mà còn giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn.

Niềng răng giúp thay đổi gương mặt rõ rệt

4. Ngăn ngừa bệnh lý răng miệng 

Trong trường hợp răng mọc lệch lạc trên cung hàm còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Các mảng bám và thức ăn thừa dễ tụ lại về lâu sẽ hình thành cao răng. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sâu răng, viêm nướu,…

Vì vậy, khi có hàm răng đều quá trình chải răng mỗi ngày dễ dàng tiếp cận và loại bỏ được các mảng bám, thức ăn thừa. 

Cách chăm sóc răng đúng cách sau khi tháo niềng 

Nha khoa Hoàng đã chứng kiến nhiều khách hàng đến ngày tháo niềng rất vui mừng, háo hức. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả chỉnh nha cũng cần lưu ý: 

– Đeo hàm duy trì ít nhất 20 giờ/ngày

– Vẫn duy trì thói quen cắt nhỏ thức ăn

– Tuân thủ lịch tái khám định kỳ 

Hy vọng bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích về ưu điểm của niềng răng. Đồng thời, sẽ giúp bạn chọn lựa phương pháp phù hợp nhất. Chúc các bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp, tự tin nở nụ cười tươi mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.