ƯU-NHƯỢC ĐIỂM KHI BỌC RĂNG SỨ VÀ RĂNG TOÀN SỨ

Ưu - nhược điểm khi bọc răng sứ và răng toàn sứ.

Ngày nay, các hình thức thẩm mỹ răng ngày càng phát triển đa dạng để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người. Trong đó phương pháp bọc răng sứ và răng toàn sứ thẩm mỹ rất được quan tâm bởi hiệu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Nha Khoa Hoàng tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm mà các phương pháp này mang lại.

Bọc răng sứ và răng toàn sứ là gì?

Ưu - nhược điểm khi bọc răng sứ và răng toàn sứ.
Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ với mục đích phục hình dáng răng. Giúp mang lại vẻ đẹp trắng sáng cho hàm răng. Điều chỉnh lại vị trí răng và giúp răng của chúng ta trở nên đều đặn hơn.

Răng toàn sứ có chất liệu 100% từ sứ tự nhiên. Được hình thành từ phương pháp bọc răng sứ. Loại răng sứ này không pha tạp thêm bất cứ hợp chất nào để đảm bảo chất lượng cao nhất. Bọc răng sứ toàn sứ nhằm che đi các khuyết điểm thiếu thẩm mỹ trên hàm răng của bạn. 

>>>Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền? <<<

Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ

Ưu điểm của bọc răng sứ:

 • Có thể tạo hình theo hình dạng răng tự nhiên: Sứ được sử dụng để bọc và bọc chân răng tự nhiên. Ngoài ra, sứ có khả năng được tạo hình trông giống như răng tự nhiên của con người. Làm nụ cười của con người trở nên tươi sáng hơn. Răng sứ thường được khuyên dùng cho các răng cửa.
 • Khó để phát hiện được: Bởi vì chúng có thể trông gần giống với răng tự nhiên. Phương pháp này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn làm đẹp. Tuy nhiên nhìn vẫn tự nhiên như chưa can thiệp.
 • Không có phản ứng dị ứng: Răng sứ được làm bằng vật liệu được coi là tương thích sinh học. Điều này có nghĩa là mọi người không thể bị dị ứng với vật liệu này. Phương pháp này phù hợp với cả những người nhạy cảm với các chất gây dị ứng.
Ưu - nhược điểm khi bọc răng sứ và răng toàn sứ.
Ưu điểm của bọc răng sứ

Nhược điểm của bọc răng sứ: 

 • Sứ có thể dễ vỡ: Chất liệu sứ có thể dễ vỡ, nứt hoặc sứt mẻ nếu nhai mạnh. Mặc dù mọi người thường không chọn bọc răng toàn sứ cho răng chủ yếu dùng để nhai ở phía sau miệng. Nhưng việc biết cách thực hiện mọi việc một cách dễ dàng là điều cần thiết.
 • Răng ban đầu bị mài: Việc cần làm để chuẩn bị cho răng được lắp sứ là mài răng. Đối với bọc răng sứ, răng phải được mài nhiều hơn so với các phương pháp khác.
 • Tăng độ nhạy nóng và lạnh: Bởi vì cấu trúc răng được mài đi nhiều hơn để tạo ra diện tích sẵn sàng cho việc bọc sứ. Độ nhạy cảm với nóng và lạnh sẽ tăng lên nhiều hơn so với trước khi bọc răng. 

Ưu và nhược điểm của răng toàn sứ

Ưu điểm của răng toàn sứ:

Răng toàn sứ luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng mỗi khi lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ nha khoa. Những lý do khiến loại răng này nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng bao gồm:

 • Tính thẩm mỹ cao: răng toàn sứ sở hữu màu sắc tự nhiên hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Mặc dù ở trong điều kiện enzim nước bọt, tiếp xúc với thức ăn cả ngày. Trải qua thời gian, màu sắc của răng sứ toàn sứ cũng khó có thể bị xỉn đi hay bị bóng đen giống như loại răng sứ kim loại. Nguyên do sườn răng được sản xuất từ sứ nguyên chất. Đảm bảo tính thẩm mỹ trong một khoảng thời gian rất dài.
 • Tuổi thọ lâu dài: So sánh với răng sứ kim loại, loại răng này sở hữu tuổi thọ cao hơn hẳn. Theo đánh giá của các chuyên gia, răng toàn sứ có khả năng duy trì tính thẩm mỹ lên tới hơn chục năm nếu được chăm sóc tốt. Hiện nay, phần lớn khách hàng đều lựa chọn loại răng này chính vì ưu điểm như vậy.
 • Không gây kích ứng mô nướu: Răng toàn sứ có cấu tạo từ sứ nguyên chất 100% nên không sở hữu những thành phần dễ gây kích ứng tới mô nướu như răng sứ kim loại. Tính tương thích sinh học đối với các thành phần răng miệng cực kỳ cao đảm bảo đem lại sự an toàn nhất cho khách hàng.
Ưu - nhược điểm khi bọc răng sứ và răng toàn sứ.
Ưu và nhược điểm của răng toàn sứ

Nhược điểm của răng toàn sứ:

Ngoài những ưu điểm trên, răng toàn sứ có một vài hạn chế như:

 • Răng toàn sứ có chi phí thực hiện cao, có thể xem là cao nhất trong các loại răng sứ
 • Công nghệ thiết kế và chế tạo răng toàn sứ rất hiện đại nên yêu cầu máy móc phải là tân tiến nhất
 • Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi vì các bước thực hiện đều rất phức tạp và cần sự chỉn chu

Việc xây dựng một chế độ ăn uống khoa học sẽ góp phần duy trì tính thẩm mỹ của phương pháp bọc răng sứ về lâu dài. Trong các bữa ăn, bạn không nên ăn các loại thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi sau khi làm răng sứ, răng của bạn sẽ trở nên khá nhạy cảm.

>>> Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào? <<<

Trên đây là những thông tin về ưu và nhược điểm của bọc răng sứ và răng toàn sứ. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện các phương pháp thẩm mỹ này hoặc các dịch vụ nha khoa khác. Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Hoàng – một đơn vị đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.